Gửi 11:23chiều | 17/09/2020

Hành trình “gieo hạt, trồng ước mơ” của chàng trai Hàn Quốc làm lay động trái tim cô giáo trường quê

A-A A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút

Tuấn Jeon – Chàng trai Hàn Quốc khiến nhiều người xúc động với nghĩa cử cao đẹp. Anh chàng quyên tặng toàn bộ học bổng và tiền tiết kiệm của mình để giúp đỡ những học sinh còn khó khăn với mong ước “được gieo hạt, trồng ước mơ”.

Chàng trai Hàn Quốc HOT nhất mang tên Tuấn Jeon

Tuấn Jeon tên thật là Jeon Hyong Jun (25 tuổi), đã sang Việt Nam gần 20 lần, là “hot boy” theo đúng nghĩa “đẹp người đẹp nết” trong lòng rất nhiều bạn trẻ Việt.

Mặc dù là người Hàn Quốc nhưng Tuấn Jeon lại nói tiếng Việt sành như người bản địa. Anh chàng từng cộng tác với Đài tiếng nói Việt Nam. Hiện, Tuấn Jeon đã quay trở lại Hàn để tiếp tục việc học của mình.

Tuy nhiên mới đây Tuấn Jeon đã liên lạc với phóng viên và quyết định mở một học bổng mang tên mình, nhằm trao gửi đến những học sinh khó khăn ở trường THPT Bình Chánh – Ngôi trường quê giữa TPHCM xa hoa.

Được biết sau khi thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn của học sinh nơi đây do chính các phóng viên đăng tải, anh chàng đã đưa ra quyết định này.

Mong ước “được gieo hạt, trồng ước mơ” của Tuấn Jeon

Tuấn Jeon đã có vài tiếng trao đổi với phóng viên và cho biết “Em mới nhận được giải thưởng báo chí về thông tin đối ngoại.

Ngoài ra với tiền tiết kiệm từ thu nhập của riêng mình, em muốn trao thêm nhiều cơ hội được học, được đến trường của các bạn nhỏ khó khăn ở TPHCM.

Học bổng mang tên Tuấn Jeon “gieo hạt, trồng ước mơ”, bởi em muốn bản thân mình sẽ là người đồng hành với các học sinh, để các bạn yên tâm học tập, theo đuổi ước mơ của mình và thành công trong tương lai”.

Tổng giá trị học bổng mà Tuấn Jeon hỗ trợ là 216 triệu đồng, anh chàng sẽ trao cơ hội cho 6 học sinh khó khăn nhất của trường THPT Bình Chánh, TPHCM trong suốt 3 năm học (Từ lớp 10 – lớp 12), bắt đầu từ năm 2020 – 2021.

Mỗi học sinh sẽ nhận được 1 triệu đồng/ tháng, xuyên suốt 12 tháng/ năm. Tiền sẽ được trao đình kỳ hàng tháng cho người phụ trách ở Việt Nam.

Khi được phóng viên hỏi “Tại sao lại dành nhiều tình cảm cho Việt Nam như vậy?”. Chàng trai Hàn Quốc này cho biết trước kia đã có ý định hỗ trợ chi phí cho các em học sinh tại cơ sở bảo trợ trẻ em tại TPHCM. Nhưng sau đó cơ sở này đóng cửa.

Có thể nói hành động muốn giúp đỡ các em học sinh khó khăn ở Việt Nam là niềm ấp ủ từ lâu của anh chàng chứ không chỉ mới bắt đầu mới đây.

Tuấn Jeon cho biết thêm “Em mong muốn đối với các bạn học sinh, em không phải là người trao khoản tiền 1 triệu đồng/ tháng mà là người đồng hành cùng các em, dõi theo và lắng nghe tâm tư – nguyện vọng – nghề nghiệp của các em trong tương lai. Để sau này, dù hoàn thành hết cấp 3, em vẫn sẽ là một người bạn, người chứng kiến các em có một cuộc đời ý nghĩa”.

Lay động trái tìm của nhiều giáo viên và học sinh

Do tình hình dịch nên các chuyến bay giữa Hàn Quốc – Việt Nam vẫn chưa hoạt động trở lại. Song Tuấn Jeon đã có những chia sẻ và buổi gặp trở trực tiếp với thầy cô trường THPT Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM qua video call.

Qua buổi trao đổi với Tuấn Jeon, cô Nguyễn Hoàng Phượng Quyên, hiệu trưởng trường THPT Bình Chánh xúc động chia sẻ “Không thể tin nổi, Tuấn là một người rất có trách nhiệm, suy nghĩ sâu sắc.

Em nói rằng muốn biết được tình hình học tập của các bạn nhận học bổng sau 3 tháng. Tôi hiểu rằng đây không phải là điều kiện mà là mong muốn tạo động lực cho các học trò nghèo”.

Tôi thực sự cảm động với tấm lòng của em dành cho mái trường” – cô Quyên nói.

Cô Nguyễn Phạm Thùy Linh – Phó hiệu trưởng của trường THPT Bình Chánh cũng rất xúc động và cho biết “Học bổng sẽ được trao cho 6 học sinh có hoàn cản khó khăn và ý chí phất đấu nhất. Hiện đã có 2 trường hợp, khi bắt đầu vào năm học sẽ trao tận tay cho các em còn lại”.

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !
Tin đã đăng cùng chủ đề Thế Giới: