Gửi 4:27sáng | 29/04/2020

Bắc Kạn tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số PAPI

A-A A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút

Sáng 28/4, Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2019. Theo báo cáo, Bắc Kạn đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước.

Bến Tre, Đồng Tháp và Quảng Ninh là 3 tỉnh đạt mức điểm tổng hợp cao nhất trong bảng Chỉ số PAPI năm 2019, đều có mức điểm trên 46,6 điểm. Xếp cuối bảng là Bình Định với 40,84 điểm. Bắc Kạn, với 44,31 điểm đứng thứ 23 trong bảng xếp hạng (tăng 5 bậc so với năm 2018), thuộc nhóm có chỉ số trung bình cao.

Trong đó, có 4/8 chỉ số thành phần được đánh giá ở nhóm điểm cao nhất và trung bình cao, gồm: chỉ số tham gia của người dân cấp cơ sở; công khai, minh bạch; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố.

Chương trình Nghiên cứu Chỉ số PAPI là nỗ lực hợp tác hiệu quả giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ cộng đồng và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam từ năm 2009. Chỉ số PAPI đo lường trải nghiệm và cảm nhận của người dân thường niên, nhằm mục đích so sánh hiệu quả và chất lượng quản trị, điều hành của bộ máy Nhà nước và cung cấp dịch vụ công của chính quyền 63 tỉnh, thành phố, thúc đẩy quản trị hiệu quả và chủ động đáp ứng nhu cầu của người dân./.

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !
Tin đã đăng cùng chủ đề Công nghệ: