Gửi 6:15chiều | 08/07/2020

7 kiểu người vô duyên nhất ở phòng tập gym bạn nên tránh

A-A A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút

Phòng gym cũng là nơi công cộng của số đông nên chúng ta cũng cần phải cư xử lịch sự hơn bao giờ hết.

Để máy ướt đẫm mồ hôi

Toát mồ hôi là điều không thể tránh khỏi trong khi luyện tập. Vì thế, sử dụng khăn bông cũng được xem là một phép lịch sự trong văn hóa phòng gym. Hãy nhớ thấm qua mồ hôi trên cơ thể cũng như máy tập nơi da tiếp xúc sau khi tập xong để không gây khó chịu cho người tập kế sau. Hầu hết các máy tập đều được bọc chất liệu vải da. Mồ hôi đọng trên đó sẽ rất lâu khô nếu bạn không lau ngay sau khi tập.

Chiếm máy khi không tập

Nhiều người có thói quen ngồi nghỉ ngơi trên máy tập. Họ nhắn tin, nghịch điện thoại, lướt mạng, chụp ảnh tự sướng… thậm chí đánh một giấc ngon lành. Trong khi những người khác thì cứ đứng bên cạnh chờ đợi vì không muốn làm phiền. Vì thế, khi người khác lịch sự với mình, hãy lịch sự lại với họ bằng cách tránh ngồi lên máy tập khi không sử dụng.

Nói chuyện điện thoại oang oang

Chưa kể tới có nhiều người còn có thói quen nói chuyện điện thoại rất lâu và to tại phòng tập. Đây là hành động rất gây khó chịu cho những người xung quanh. Họ sẽ có cảm giác như mình đang đứng trong một cái chợ hoặc sở thú thì hơn.

Tập liên tục trên một máy quá lâu

Máy tập là của công cộng và chúng dành cho tất cả mọi người, không của riêng ai trừ phi bạn bỏ hẳn tiền ra mua riêng một chiếc và đặt ngay trong nhà mình. Hãy cùng chia sẻ máy tập với những người sau. Đừng tập một máy lâu quá 2 tiếng. Khoảng thời gian đó có thể rút ngắn hơn nếu bạn thấy đằng sau mình có quá nhiều người đang đứng chờ.

Vứt tạ lung tung khắp nơi

Một bài học mà chúng ta từng được dạy dỗ từ khi còn bé đó là phải cất đồ chơi sau mỗi lần chơi. Phòng gym cũng vậy. Quy tắc là phải luôn cất tạ về chỗ cũ sau khi tập. Bởi để lung tung trên sàn, bạn sẽ khiến người khác vấp chân phải hoặc nặng hơn là ngã bị thương.

Vào lớp tập muộn

Bất kỳ đâu cũng vậy, đừng đến muộn cho dù là phòng tập. Việc bạn vào lớp muộn sẽ khiến thầy, cô giáo và các thành viên trong lớp bị xao nhãng. Còn nếu chẳng may đến muộn rồi, hãy cố vào lớp thật nhanh và yên tĩnh để tránh làm ảnh hưởng tới cả lớp.

Tự nhiên khoe thân trong phòng tắm chung

Có rất nhiều người có thói quen không mặc quần áo và ngang nhiên đi lại trong phòng tắm chung. Điều này sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy ngại và không thoải mái. Kể cả bạn không cảm thấy ngại khoe thân thì cũng nên nhớ người khác không như bạn. Vì thế, hãy tôn trọng họ cũng như sự riêng tư của họ.

 

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !
Tin đã đăng cùng chủ đề Sức khỏe: